Đường dẫn truy cập

Chính phủ và tổ chức nổi dậy chính tại Sudan kết thúc thỏa thuận về phương cách chia tài nguyên của nước này. - 2004-01-06


Chính phủ và tổ chức nổi dậy chính tại Sudan nói rằng họ đã kết thúc thỏa thuận về phương cách chia tài nguyên của nước này. Vấn đề vừa kể là một trong nhiều vấn đề đã gây trở ngại cho một hiệp định để chấm dứt 20 năm nội chiến.

Tối hôm qua, hai phe cho hay họ đã thỏa thuận đối với với nhau về mọi khía cạnh của vấn đề phân chia tài nguyên trong đó việc chia đôi các tài nguyên không phải dầu hỏa như thuế khóa và các thâu nhập khác của chính phủ.

Tháng trước, chính phủ và quân nổi dậy đã đạt được một thỏa thuận tổng quát về việc phân chia tài nguyên dầu hỏa. Các cuộc đàm phán vẫn đang tiếp diễn để bàn về các vấn đề quan trọng trong đó có vấn đề chia quyền và về quy chế của ba vùng bị tranh chấp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG