Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush gia hạn lệnh cấm vận kinh tế đối với Libya. - 2004-01-06


Tổng Thống Bush đã gia hạn lệnh cấm vận kinh tế kéo dài đã 18 năm nay đối với Libya, và nói rằng phải có kiểm chứng về những cam kết của chính phủ Tripoli trong việc dẹp bỏ các chương trình võ khí có sức tàn phá đại quy mô.

Trong một tuyên bố đưa ra ngày hôm qua, ông Bush nói rằng Libya đã thực hiện một bước đáng hoan nghênh khi họ thỏa thuận hồi tháng trước là sẽ loại bỏ các chương trình võ khí hóa học và sinh học.

Ông nói rằng Hoa Kỳ sẵn sàng thừa nhận điều ông gọi là tiến bộ của Libya chừng nào mà nước này thực hiện các biện pháp rõ ràng để giải quyết những vấn đề mà quốc tế quan tâm.

Tháng trước, Libya thừa nhận là họ có chương trình võ khí có sức tàn phá hàng loạt sau khi các giới chức Hoa Kỳ và Anh quốc cho hay đã có các cuộc thương thảo bí mật trong nhiều tháng với nước này.

Từ đó chính phủ Tripoli đã thỏa thuận cho phép quốc tế thực hiện các cuộc thanh sát những cơ sở bí mật của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG