Đường dẫn truy cập

Pakistan và Ấn Ðộ thỏa thuận tái tục các cuộc đàm phán chính thức về vấn đề Kashmir. - 2004-01-06


Hai cường quốc nguyên tử kình địch nhau, Ấn Độ và Pakistan, đã thỏa thuận tái tục các cuộc đàm phán chính thức về vấn đề Kashmir và các vấn đề song phương vào tháng tới, sau hai năm gián đoạn.

Thỏa thuận này được loan báo trong một tuyên bố chung tại Islamabad ngày hôm nay, sau một cuộc họp ngày hôm qua giữa Thủ Tướng Ấn Độ Atal Behari Vajpayee và Tổng Thống Pakistan Pervez Musharraf ở bên lề hội nghị thượng đỉnh các nước vùng Nam Á.

Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Ấn Độ, ông Yashwant Sinha nói như sau Ông Yashwant Sinha nói rằng, hai nhà lãnh đạo Ấn Độ và Pakistan thỏa thuận rằng các cuộc đối thoại xây dựng sẽ cổ võ cho việc tiến tới mục đích chung là hòa bình, an ninh và phát triển kinh tế.

Hai nhà lãnh đạo Ấn Độ và Pakistan tin tưởng là việc tái tục các cuộc đối thoại sẽ dẫn tới việc dàn xếp hòa bình tất cả các vấn đề song phương, kể cả vấn đề Kashmir.

Hai phía chưa xác định rõ thời gian và địa điểm cho các cuộc hội đàm mới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG