Đường dẫn truy cập

Việt Nam đang chú tâm theo dõi tình hình bệnh SARS tại Trung Quốc. - 2004-01-06


Việt Nam hôm thứ Ba cho biết đang chú tâm theo dõi tình hình bệnh SARS tại Trung Quốc nhưng tỏ ý tin tưởng rằng Việt Nam có thể ngăn ngừa dịch bệnh này tái phát.

Bộ Y Tế đã chỉ thị cho các chính quyền địa phương ở khắp Việt Nam tăng cường các biện pháp phát hiện bệnh tại các phi cảng, hải cảng và các điểm xuyên biên giới, nhất là đối với những người xuất phát từ các vùng bị bệnh. Các chính quyền địa phương cũng đã được lệnh dự trữ thuốc men và chuẩn bị các trung tâm y tế để cách ly và chữa trị bất cứ người nào bị bệnh SARS.

Hôm thứ Hai, bộ y tế Trung Quốc và Tổ Chức Y Tế thế giới xác nhận rằng một ký giả truyền hình đã bị bệnh SARS ở tỉnh Quảng Đông, và đây là ca bệnh đầu tiên kể từ khi Trung Quốc được thừa nhận là không còn ca bệnh SARS nào từ hồi tháng 6 năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG