Đường dẫn truy cập

Tân Tổng Thư Ký NATO: Việc mở rộng vai trò với liên minh tại Afghanistan là ưu tiên chính của ông. - 2004-01-05


Tân Tổng Thư Ký liên minh NATO, ông Jaap de Hoop Scheffer, nói rằng việc mở rộng vai trò với liên minh tại Afghanistan là ưu tiên chính của ông. Ông de Hoop nói rằng, cộng đồng thế giới và liên minh NATO không thể không ủng hộ cho chính phủ của Tổng Thống Hamid Karzai tại Kabul.

Khi tới trụ sở của liên minh NATO tại Brussels ngày hôm nay để nhận chức vụ mới, Tân Tổng Thư Ký liên minh NATO nói rằng bất cứ hành động nào để đáp ứng đề nghị của Hoa Kỳ yêu cầu liên minh NATO gởi quan tới Iraq cũng phải chờ cho tới khi tình hình chính trị tại Baghdad được ổn định.

Ông Jaap de Hoop Scheffer nói rằng, việc đó sẽ tùy thuộc vào những diễn biến chính trị tại Iraq trong những tháng sắp tới .

Nhà ngoại giao Hà Lan này cũng nói rằng, quan hệ giữa liên minh NATO và Liên Hiệp Âu Châu cũng sẽ là một vấn đề quan trọng trong những tháng trước mắt khi liên minh có thêm bảy thành viên mới từ các nước Đông Âu và vùng Balkans gia nhập.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG