Đường dẫn truy cập

Bộ Trưởng ngoại giao Nga cho biết không thể mở một vòng đàm phán trong tháng này về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên. - 2004-01-05


Một nhà ngoại giao Nga nói rằng, chắc không thể mở một vòng đàm phán mới trong tháng này để bàn về việc chấm dứt cuộc khủng hoảng liên quan tới vấn đề võ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Các nhà ngoại giao Trung Quốc, và Nga, đang hội họp với nhau ngày hôm nay tại Mascơva để tìm cách thúc đẩy một vòng đàm phán mới nhưng Phó Bộ Trưởng ngoại giao Nga, ông Aleksander Losyukov đã nói với Thông tấn xã Interfax rằng những tranh cãi giữa Bắc Triều Tiên và Hoa Kỳ đã ngăn cản một thỏa thuận về ngôn từ được sử dụng trong một văn kiện chung cuộc về vòng đàm phán thứ nhì.

Hãng tin Interfax trích thuật lời ông Losyukov nói rằng, không vội vã tiến tới khi chưa có được một thỏa thuận về một văn kiện như vậy thì tốt hơn.

Các cuộc thương thuyết về một vòng hội đàm mới trong hội nghị súa nước đã diễn ra từ tháng Tám năm ngoái, khi hội nghị kết thúc mà không đem lại kết quả nào.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG