Đường dẫn truy cập

Bộ Trưởng ngoại giao Nga cho biết không thể mở một vòng đàm phán trong tháng này về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên. - 2004-01-05


Một nhà ngoại giao Nga nói rằng, chắc không thể mở một vòng đàm phán mới trong tháng này để bàn về việc chấm dứt cuộc khủng hoảng liên quan tới vấn đề võ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Các nhà ngoại giao Trung Quốc, và Nga, đang hội họp với nhau ngày hôm nay tại Mascơva để tìm cách thúc đẩy một vòng đàm phán mới nhưng Phó Bộ Trưởng ngoại giao Nga, ông Aleksander Losyukov đã nói với Thông tấn xã Interfax rằng những tranh cãi giữa Bắc Triều Tiên và Hoa Kỳ đã ngăn cản một thỏa thuận về ngôn từ được sử dụng trong một văn kiện chung cuộc về vòng đàm phán thứ nhì.

Hãng tin Interfax trích thuật lời ông Losyukov nói rằng, không vội vã tiến tới khi chưa có được một thỏa thuận về một văn kiện như vậy thì tốt hơn.

Các cuộc thương thuyết về một vòng hội đàm mới trong hội nghị súa nước đã diễn ra từ tháng Tám năm ngoái, khi hội nghị kết thúc mà không đem lại kết quả nào.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG