Đường dẫn truy cập

WHO xác nhận một người đàn ông tại Trung Quốc bị bệnh SARS. - 2004-01-05


Tổ chức Y tế thế giới và bộ Y tế Trung Quốc đã xác nhận là một người đàn ông tại tỉnh Quảng Đông đã bị chứng hô hấp cấp tính nặng, tức bệnh SARS.

Đây là ca bệnh SARS đầu tiên được phát hiện tại Trung Quốc trong nhiều tháng nay. Một công bố của bộ Y tế Trung Quốc đưa ra hôm thứ Hai cho biết căn bệnh được xác nhận sau nhiều vụ xét nghiệm.

Người đàn ông 32 tuổi này đã nhập viện hồi tháng trước vì có triệu chứng bị sưng phổi. Tổ chức Y tế Thế giới nói rằng họ tin là ca bệnh SARS này là một trường hợp riêng rẽ.

Trước đó các giới chức Y tế Trung Quốc cho biết một mẫu virút của bệnh nhân vừa kể giống với virút của một giống cầy hương và nhà chức trách đã ra lệnh giết hằng chục ngàn con thú thuộc loại này.

Ông Phùng lưu Tường, một giới chức Y tế tại tỉnh Quảng Ðông cho biết thêm rằng nhà chức trách cũng sẽ ra lệnh đóng cửa các chợ bán các loại dã thú trong tỉnh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG