Đường dẫn truy cập

Đài truyền hình al-Jazeera phát một cuốn băng mới của bin Laden. - 2004-01-05


Đài truyền hình al-Jazeera của người Arập vừa phát đi một cuốn băng mới, có giọng nói được giới thiệu là giọng của Osama bin Laden, trong đó chỉ trích các nỗ lực hòa bình Trung Đông và kêu gọi người Hồi giáo phải chống lại những âm mưu phá hoại Hồi giáo.

Cuốn băng được phát đi tối hôm chủ nhật cũng lên án các nhà lãnh đạo nào trong vùng vịnh Ba Tư đã ủng hộ cuộc xâm lăng của Hoa Kỳ tại Iraq năm ngoái. Cuốn băng nói rằng những nhà lãnh đạo vùng Vịnh trước đây hợp tác với Hoa Kỳ cũng không tránh được hậu quả thảm khốc. Ý muốn nói đến Saddam Hussein trước năm 1991 vẫn có quan hệ bình thường với Hoa Kỳ.

Người nói cho rằng cuộc chiếm đóng Iraq là một mắt xích trong sợi dây xích xấu xa của bọn thánh chiến Do Thái.

Từ nhiều tháng qua mới có một cuốn băng nữa được gán cho Osama bin Laden. các chuyên gia tình báo Hoa Kỳ nói rằng các cuốn băng trước đây có nhiều phần chắc là giọng nói của Osama bin Laden.

Giới hữu trách Hoa Kỳ quan tâm mỗi khi có một cuốn băng của Osama bin Laden vì cho rằng có thể đây là một lệnh tấn công. Trong 2 lần trước đây, sau khi có cuộn băng, đã có những vụ đánh bom tự sát tại Arập Saudi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG