Đường dẫn truy cập

Các vụ nổ bom tại Thái Lan đã làm thiệt mạng 2 cảnh sát viên và gây thương tích cho ít nhất 1 người khác. - 2004-01-05


Các vụ bom nổ tại Thái Lan đã làm thiệt mạng hai cảnh sát viên và gây thương tích cho ít nhất một người khác.

Giới hữu trách cho hay 2 cảnh sát viên thiệt mạng trong lúc tìm cách tháo ngòi nổ một trái bom trước một tiệm bán xe gắn máy trong tỉnh Pattani.

Vào cùng thời gian đó, một trái bom thứ nhì phát nổ gần đó khi các cảnh sát viếng đến để tháo ngòi.

Pattani là một trong ba tỉnh có nhiều người Hồi giáo mà chính phủ Thái Lan đã ra lệnh thiết quân luật sau khi xảy ra những vụ tấn công làm chết người hôm Chủ Nhật.

Trong những vụ đột kích diễn ra vào ban đêm những kẻ tấn công không rõ danh tánh đã đốt các trường học và tràn vào một kho vũ khí trong tỉnh Narathiwat, hạ sát 4 binh sĩ và cướp đi trên 100 vũ khí.

Narathiwat và tỉnh thứ ba là Yala nằm kế cận tỉnh Pattani.

Theo ông Peerayot Rohimmula, một nhà khoa học chính trị thuộc viên đại học Songklah ở nam bộ Thái Lan thì có thể có sự thông đồng giữa các viên chức tham nhũng và nhóm quân Hồi giáo nổi dậy Mujahedin trước đây.

Ông nói đại ý rằng quân chiến đấu Mujahedin hiện diện tại nam bộ Thái Lan không phải là nhóm Mujahedin thực sự mà chỉ là một nhóm tội phạm thường và một số viên chức nhà nước đã đứng sau lưng chúng để thực hiện những điều có lợi cho họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG