Đường dẫn truy cập

Ba người đàn ông bị một tòa án Việt Nam tuyên án tử hình về tội buôn lậu heroin từ Lào. - 2004-01-05


Ba người đàn ông đã bị một tòa án Việt Nam tuyên án tử hình hôm thứ Hai về tội buôn lậu heroin từ Lào, và đó là các bản án tử hình đầu tiên tuyên phán trong năm mới này.

Các bị cáo bị bắt hồi tháng 5 năm 2001 tại tỉnh Tiền Giang. Vào cuối phiên tòa kéo dài 4 ngày tại thành phố Hồ Chí Minh, họ bị kết tội buôn lậu 14 kilo heroin từ Lào vào Việt Nam trong khoảng thời gian từ 1988 đến 1999 để bán lại cho các tay bán lẻ.

Chính phủ Việt Nam đã thề quyết tận diệt nạn buôn bán ma túy tại nước thường được dùng làm điểm trung chuyển cho ma túy phát xuất từ Tam Giác Vàng nằm giữa Lào, Thái Lan và Miến Điện.

Vì thế mà Việt Nam đã thực thi các luật lệ về ma túy gay gắt nhất trên thế giới. Riêng trong năm ngoái đã có ít nhất 110 người bị kết án tử hình, trong khi 69 người đã bị hành quyết, theo tin tức tổng hợp được từ các cơ quan truyền thông nhà nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG