Đường dẫn truy cập

Hỏa hoạn lan ra một khu phố tại thành phố Hồ Chí Minh, thiêu rụi 39 căn nhà. - 2004-01-05


Hàng ngàn người đã phải di tản ra khỏi nhà vào lúc một cơn hỏa hoạn lan ra một khu phố tại thành phố Hồ Chí Minh, thiêu rụi 39 căn nhà.

Không có ai bị thương trong đám cháy xảy ra hôm Chủ Nhật nhưng các con đường chật hẹp đã gây trở ngại cho nỗ lực chữa cháy của lính cứu hỏa. Một viên chức thuộc Ủy Ban Nhân Dân Quân Bình Thạnh cho biết phải mất gần 3 tiếng đồng hồ mới dập tắt được ngọn lửa.

Công an còn đang điều tra nguyên do hỏa hoạn, nhưng theo một số nhân chứng thì có thể đám cháy đã phát ra từ nhà bếp của một trong các căn nhà có tường làm bằng gỗ và mái làm bằng giấy dầu.

Một số nạn nhân đã phải tạm thời dọn vào các túp lều do nhà nước dựng tạm trong khi những người khác phải đi ở nhờ lối xóm. Chính quyền địa phương đã trợ cấp 63 đôla cho mỗi gia đình có nhà bị cháy.

Việt Nam có thành tích rất kém về thực thi các luật lệ an toàn và hỏa hoạn. Theo các cơ quan truyền thông nhà nước, hơn 90% các tòa nhà tại thành phố Hồ Chí Minh không hội đủ các tiêu chuẩn an toàn về hỏa hoạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG