Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Anh Tony Blair viếng thăm bất ngờ các binh sĩ Anh tại Iraq. - 2004-01-04


Thủ Tướng Anh ông Tony Blair đã thực hiện một chuyến viếng thăm bất ngờ tại nam bộ Iraq, gặp gỡ các binh sĩ Anh và cảm ơn họ đã góp phần trong việc lật đổ Saddam Hussein.

Trong phát biểu trước khoảng 10 ngàn binh sĩ Anh trú đóng trong vùng chiến tranh, ông Blair nói rằng chiến dịch do Hoa Kỳ lãnh đạo nhằm lật đổ nhà lãnh đạo Iraq là thiết yếu cho sự ổn định trên toàn cầu.

Ông Blair nói đại ý rằng ông muốn các binh sĩ Anh hiểu rằng trong những năm tối đây, nhân dân ở Iraq và toàn thế giới sẽ nhìn lại những gì các binh sĩ đã làm được và ngỏ lời cảm tạ và thừa nhận rằng họ chịu ơn các binh sĩ rất nhiều. Nhà lãnh đạo Anh đáp máy bay đến Basra, là thành phố lớn thứ nhì của Iraq trên một chuyến máy bay chở hàng quân sự đặc biệt.

Đây là chuyến đi Iraq lần thứ nhì của ông kể từ khi các lực lượng Anh đến nước này cùng với lực lượng Hoa Kỳ tham gia chiến dịch lật đổ chính phủ của Saddam Hussein.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG