Đường dẫn truy cập

Huy Phương phỏng vấn ông Trần Văn Trung, một nhân viên hãng thịt bò Tyson của Hoa Kỳ ở bang Nebraska. - 2004-01-02


Bệnh bò dại chẳng những gây khó khăn cho các công ty thịt bò của Hoa Kỳ mà còn cho một số người Việt đang làm nghề thịt bò tại một vài bang.

Theo lời ông Trần Văn Trung, một nhân viên của hãng thịt bò Tyson ở thành phố Lexington, bang Nebraka, thì ngay trước khi có bệnh bò dại được phát hiện tuần trước, hãng của ông đã rút giờ làm của nhân viên từ 40 tiếng xuống 32 tiếng đồng hồ mỗi tuần.

Nay trước tình hình một số quốc gia tẩy chay thịt bò Mỹ, ông Trung lo ngại rồi đây gia đình ông sẽ gặp khó khăn khi phải trả tiền bill, tức là tiền nhà, tiền điện, những chuyện ăn mặc hàng ngày, hàng tháng.

Ông Trần Văn Trung, đang làm cho một hãng thịt bò ở bang Nebraska. Ông cho biết là Thành phố Lexington nơi ông đang ở nằm cách thủ phủ Lincohn của bang Nebraska khoảng 3 tiếng đồng hồ lái xe. Và trong hãng làm thịt bò của ông có khoảng 60 người gốc Việt.

Sau đây mời quý vị theo dõi các câu trả lời của ông Trung.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG