Đường dẫn truy cập

Hòa đàm giữa chính phủ và nhóm phiến quân chính tại Sudan tái tục sau khi hai bên không đáp ứng được hạn kỳ cuối năm. - 2004-01-02


Hòa đàm giữa chính phủ và nhóm phiến quân chính tại Sudan đã tái tục sau khi hai bên không đáp ứng được hạn kỳ cuối năm.

Các cuộc thương lượng tại Kenya do Phó Tổng Thống Ali Osman Taha của Sudan và ông John Garang, lãnh tụ đao quân giải phóng nhân dân Sudan của phe phiến quân cầm đầu.

Hai bên đã làm việc với nhau suốt dịp lễ lạc vừa rồi với hy vọng đạt được một giải pháp toàn diện để chấm dứt 20 năm nội chiến trước khi năm 2003 chấm dứt, thế nhưng các nhà trung gian cho hay hai bên đã không thỏa thuận được với nhau về qui chế của 3 vùng tranh chấp và về phương thức chia quyền trong chính phủ chuyển tiếp, những vấn đề sẽ lại được mang ra thảo luận trong đợt thương thảo mới nhất này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG