Đường dẫn truy cập

Các dịch vụ chuyển vận đường Hàng không sẽ gia tăng giữa Việt Nam, Kampuchia, Lào và Miến Ðiện. - 2004-01-02


Với những nỗ lực nhằm nới rộng dịch vụ ở Bắc Mỹ, theo nhận định của tạp chí Hàng không, các dịch vụ chuyển vận đường Hàng không cũng sẽ gia tăng giữa các nước trong tiểu vùng Đông Nam Á; bao gồm Việt Nam, Kampuchia, Lào và Miến Ðiện, sau khi 4 quốc gia này đồng ý thay thế các hiệp định song phương bằng một hiệp định đa phương.

Theo nhận xét của các chuyên gia, hiệp định vừa kể có tính chất tự do khá cao, và các hãng máy bay của 4 nước thành viên sẽ không bị hạn chế nào về số chuyến bay thực hiện giữa các nước trong vùng.

Hiệp định đa phương này đã chính thức hóa một cam kết tự do hóa được đưa ra vào năm 1998, trong đó các viên chức cầm đầu ngành hàng không của 4 nước đồng ý ký kết một hiệp định mở rộng bầu trời và tăng cường hợp tác.

Theo lời một viên chức cao cấp của Tổng cục Hàng không Việt Nam, hiệp định đa phương này đã đưa sự hợp tác hàng không giữa Việt Nam, Kampuchia, Lào, và Miến Ðiện lên một mức độ mới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG