Đường dẫn truy cập

Trung Quốc và Nam Triều Tiên phản kháng chuyến viếng thăm của Thủ Tướng Nhật Junichiro Koizumi tại một đền thờ tử sĩ Yasukunu. - 2004-01-01


Trung Quốc và Nam Triều Tiên phản kháng chuyến viếng thăm mới đây nhất của Thủ Tướng Nhật Junichiro Koizumi tại một đền thờ tử sĩ gây nhiều tranh cãi của Nhật Bản.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã cho triệu quyền đại sứ Nhật ở Bắc Kinh tới để phản kháng chuyến viếng thăm đền thờ Yasukunu của Thủ Tướng Koizumi tại Tokyo. Bộ Ngoại giao Nam Triều Tiên đưa ra một lời tuyên bố , bày tỏ điều mà bộ nói là "rất tiếc" về chuyến viếng thăm này.

Hôm nay ông Koizumi tới viếng ngôi đền vừa kể lần thứ tư kể từ khi lên giữ chức Thủ Tướng hồi tháng Tư năm 2001. Những người chỉ trích nói rằng đền thờ này tôn vinh quá khứ quân phiệt của Nhật và vụ chiếm đóng bạo tàn của Nhật tại các Á Châu nhiều thập kỷ trước đây. Tuy nhiên sau khi tới thăm đền thờ này.

Ông Koizumi ngỏ ý hy vọng rằng các nước khác sẽ tránh đưa ra những nhận định tiêu cực về chuyến viếng thăm của ông tại ngôi đền này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG