Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Pakistan Pervez Musharraf đạt thắng lợi trong cuộc bỏ phiếu tín nhiệm của quốc hội. - 2004-01-01


Tổng Thống Pervez Musharraf của Pakistan đã đạt thắng lợi trong cuộc bỏ phiếu tín nhiệm của quốc hội mà ông rất cần để có thể ngồi lại tại chức tới năm 2007, thế nhưng phe đối lập đã tảy chay cuộc bỏ phiếu này. Thượng Viện, Hạ Viện và 4 hội đồng tỉnh hôm nay đã bỏ phiếu tán trợ ông Musharraf, thế nhưng nhiều thành viên thuộc phe đối lập tại các cơ quan lập pháp vừa kể đã bỏ phòng họp ra ngoài và tố cáo cuộc bỏ phiếu là một trò giả dối.

Ông Irshad Hassan Khan, người cầm đầu ủy hội bàu cử, loan báo kết quả cuộc bỏ phiếu trên đài truyền hình như sau: Tướng Musharaff đã đạt được đa số phiếu của các thành viên.

Cuộc bỏ phiếu diễn ra sau một vụ thương lượng tuần trước, trong đó một liên minh các đảng Hồi giáo có chủ trương cứng rắn thỏa thuận hậu thuẫn cho tướng Musharraf để đánh đổi lấy việc ông hứa sẽ rút khỏi chức vụ tổng tư lệnh quân đội vào cuối năm 2004.

Liên minh Hồi giáo, hậu thuẫn cho những tu chính án gây nhiều tranh cãi dành cho Tổng Thống thêm nhiều quyền hành, đã không tham gia cuộc bỏ phiếu hôm nay.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG