Đường dẫn truy cập

9 người thiệt mạng trong một vụ nổ bom tại môt buổi trình diễn ca nhạc đón mừng ngày đầu năm dương lịch ở Aceh. - 2004-01-01


Nhà chức trách Indonesia cho hay 9 người thiệt mạng và ít nhất 32 người bị thương trong một vụ nổ bom tại một buổi trình diễn ca nhạc đón mừng ngày đầu năm dương lịch ở thành phố Aceh bị chiến tranh tàn phá của Indonesia.

Nhà chức trách nói rằng trái bom đã làm nổ tung sân khấu của buổi trình diễn tại thị trấn Pereulak trong tỉnh Aceh. Chưa ai nhận trách nhiệm về vụ đánh bom này. Một phát ngôn viên quân sự Indonesia đổ lỗi cho Phong trào Aceh Tự Do của phiến quân là đã chủ mưu vụ tấn công.

Từ 27 năm nay, Phong trào này đã mở một chiến dịch đấu tranh bằng võ trang để đòi thành lập một nước Aceh độc lập. Thế nhưng phát ngôn viên của phe phiến quân bác bỏ tin cho rằng phe này là thủ phạm của vụ đánh bom.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG