Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush chính thức chỉ định Thái Lan là một nước đồng minh của Hoa Kỳ không thuộc khối NATO. - 2003-12-31


Tổng Thống Bush của Hoa Kỳ đã chính thức chỉ định Thái Lan là một nước đồng minh của Hoa Kỳ không thuộc khối NATO. Việc này mở đường cho công cuộc hợp tác quân sự nhiều hơn giữa hai quốc gia.

Tổng Thống Bush đã gửi một thông tư cho Ngoại trưởng Colin Powell hồi hôm qua báo cho ông biết về quyết định sẽ dành cho Thái Lan ưu tiên đặc biệt được tiếp cận với các thiết bị quân sự và nghiên cứu quốc phòng của Hoa Kỳ, cũng như các chương trình ngoại viện đặc biệt.

Tổng Thống Hoa Kỳ đã loan báo ý định coi Thái Lan như một đồng minh chính không thuộc khối NATO trong một chuyến viếng thăm Thái Lan hồi tháng 10. Các giới chức Hoa Kỳ đã ca ngợi Thái Lan về sự hợp tác trong cuộc chiến chống khủng bố.

Các quốc gia khác không thuộc khối NATO cũng được hưởng tình trạng đồng minh là Nhật Bản, Argentina, Australia, Israel, Ai Cập, Nam Triều Tiên và Philippin.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG