Đường dẫn truy cập

Việt Nam đề cao cảnh giác để đương đầu với bất cứ một sự tái xuất hiện nào của bệnh SARS. - 2003-12-31


Thông Tấn Xã AFP cho biết một viên chức Việt Nam hôm thứ Tư nói rằng sau khi một ca bệnh SARS mới được phát giác tại Trung Quốc, Việt Nam đã đề cao cảnh giác để đương đầu với bất cứ một sự tái xuất hiện nào của bệnh dịch này, thế nhưng hiện không áp dụng thêm một biện pháp phòng ngừa nào khác.

Tuần trước, Bộ Trưởng Y Tế Trần Thị Trung Chiến gửi một văn thư tới các tỉnh và các thành phố lớn, yêu cầu tăng cường các biện pháp phát giác bệnh tại các sân bay, hải cảng và cửa khẩu, thế nhưng phát ngôn viên Bộ Y Tế cho biết chưa có một biện pháp nào được thực hiện để hạn chế số người nhập cảnh.

Tuy nhiên ông cho hay các viên chức y tế sẽ đặc biệt quan tâm tới những ai bị sốt với nhiệt độ cao. Cũng trong ngày thứ Tư, Thứ Trưởng Y Tế Trung Quốc cam kết rằng nhờ nhà nước kiểm soát chặt chẽ, khó có thể xảy ra một vụ bộc phát rộng rãi của dịch bệnh SARS tại Trung Quốc.

Việt Nam là một trong những nước đầu tiên bị ảnh hưởng của dịch bệnh này và cũng là nước đầu tiên được Tổ Chức Y Tế Thế Giới rút tên ra khỏi danh sách các nước bị ảnh hưởng của bệnh SARS hôm 28 tháng Tư vừa rồi. Trong số 63 người nhiễm bệnh SARS tại Việt Nam có 5 người thiệt mạng.

XS
SM
MD
LG