Đường dẫn truy cập

Nhà báo Nguyễn Vũ Bình bị tuyên án 7 năm tù về tội làm gián điệp. - 2003-12-31


Một nhà báo Việt Nam đã bị tuyên án 7 năm tù về tội làm gián điệp sau khi ông phổ biến trên Internet một bài viết chỉ trích một hiệp định biên giới mà chính phủ Việt Nam ký kết với Trung Quốc.

Các nguồn tin trong chính phủ Việt Nam cho biết hôm nay, ông Nguyễn Vũ Bình, 35 tuổi, đã bị một tòa án ở Hà Nội kết tội làm gián điệp.

Ông Nguyễn Vũ Bình bị bắt hồi tháng 9 năm ngoái sau khi viết một bài báo về hiệp định biên giới Việt-Trung, là hiệp định mà những người chỉ trích nói là đã nhượng đất quá nhiều cho Trung Quốc.

Tin tức cho biết: ông Bình cũng bị truy tố về việc đã gởi thư cho quốc hội Hoa Kỳ năm 2002 để làm chúng trong một cuộc điều trần về những hành vi chà đạp nhân quyền ở Việt Nam.

Trước đó ông làm việc trong khoảng 10 năm cho tờ Tạp chí Cộng sản. Hai tổ chức quốc tế tranh đấu cho nhân quyền, Human Rights Watch và Hội Ân xá Quốc tế đã lên tiếng đả kích vụ án của ông Nguyễn Vũ Bình và kêu gọi cộng đồng quốc tế phát động một phong trào chống đối.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG