Đường dẫn truy cập

Nhật bày tỏ sự quan tâm đối với việc Đài Loan dự dịnh tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý. - 2003-12-30


Nhật bản đã bày tỏ sự quan tâm đối với việc Đài Loan dự dịnh tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý để lên án việc Trung quốc bố trí hàng trăm phi đạn đạn đạo dọc theo ven biển đông nam nhắm vào Đài Loan.

Trong một cuộc họp với các giới chức Đài Loan ngày hôm qua, đặc sứ của Nhật bản ở Đài Bắc đã trình bày mối quan tâm đã hối thúc Tổng thống Trần Thủy Biển hãy thận trọng khi tiến hành cuộc trưng cầu dân ý.

Chính phủ Trung quốc đã bày tỏ phẫn nộ khi Tổng thống Trần Thủy Biển loan báo kế hoạch vừa kể vì họ e rằng điều này là một bước của Đài Loan tiến đến chỗ tuyên bố độc lập.

Trước đây trong tháng này, Tổng thống Hoa Kỳ ông George W Bush cũng cho biết ông phản đối bất cứ mưu toan nào của Đài Loan và Trung quốc nhằm thay đổi hiện trạng trong khu vực.

Đài Loan đã có chính phủ riêng từ năm 1949, nhưng chính phủ ở Bắc Kinh lâu nay vẫn xem đảo quốc này là một tỉnh bất phục tòng của Trung quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG