Đường dẫn truy cập

Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư tán thành đề nghị xây dựng một trung tâm giải trí và sòng bạc lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam. - 2003-12-30


Tin của hãng thông tấn AP đánh đi từ Hà Nội ghi nhận lời một giới chức Việt Nam cho hay bộ Kế Hoạch và Đầu Tư Việt Nam đã tỏ ý tán thành một đề nghị xây dựng một trung tâm giải trí và sòng bạc lớn nhất từ trước đến nay tại quốc gia cộng sản này. Đề nghị này hiện đang chờ sự chấp thuận của Thủ Tướng chính phủ.

Dự án xây dựng một trung tâm giải trí kiểu Las Vegas trị giá một tỷ đôla sẽ chiếm một diện tích 1112 mẫu tây ở tỉnh Quảng Nam, cách thủ đô Hà Nội 590 dặm về phía nam.

Theo lời viên chức thuộc sở đầu tư và kế hoạch tỉnh, trung tâm giải trí này được sự hỗ trợ của các công ty Global C&D Inc. và Lehman Brothers Inc. Viên chức yêu cầu không nêu danh tính này cho biết trung tâm sẽ gồm các khách sạn loại sang từ 8 đến 10 ngàn phòng, 4 sòng bạc, một sân golf, một khu hộ, và một trung tâm hội thảo.

Kế họach đã được trình lên Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư hồi tháng 9, và phải được sự chấp thuận của Thủ Tướng Phan Văn Khải trước khi khởi sự nghiên cứu dự án.

Việt Nam hiện chỉ có một sòng bạc ở Đồ Sơn dành riêng cho khách nước ngoài. Đánh bạc chủ yếu bị coi là bất hợp pháp tại Việt Nam.

Quảng Nam là nơi có hai địa điểm được UNESCO thừa nhận là di sản văn hóa, là thị xã Hội An và Tháp Chàm.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG