Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Mohammad Khatami hoan nghênh sự giúp đỡ của Hoa Kỳ cho các nạn nhân trận động đất ở Iran. - 2003-12-30


Tổng Thống Iran hoan nghênh sự giúp đỡ của Hoa Kỳ cho các nạn nhân trận động đất ở miền Đông Nam Iran, nhưng nói rằng Iran sẽ không thay đổi quan hệ giữa chính phủ Tehran và chính phủ Washington.

Tổng Thống Mohammad Khatami nói với các nhà báo tại tỉnh Kerman, gần với thành phố Bam, rằng, chỉ khi nào Hoa Kỳ thay đổi chính sách đối với Iran thì các cuộc đối thoại giữa hai nước mới có được tái tục.

Nhận định của Tổng Thống Iran được đưa ra sau khi có những ý kiến của Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Colin Powell được đăng trên nhật báo Washington Post ngày hôm nay rằng chính phủ Mỹ mở cửa trước những cuộc đối thoại mới với Iran.

Ông Powell đã nêu lên những trường hợp mà ông gọi là các “hành động đáng khích lệ” của chính phủ Tehran trong những tháng mới đây như quyết định cho phép thực hiện việc thanh sát các cơ sở hạt nhân của họ mà không cần báo trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG