Đường dẫn truy cập

Thi thể 2 binh sĩ Thái Lan bị thiệt mạng tại Iraq đã được đưa về nước. - 2003-12-30


Thi thể hai binh sĩ Thái Lan bị thiệt mạng tại Iraq đã được đưa về nước. Hôm nay, các giới chức quân đội, các giới chức chính phủ, và thân nhân của các binh sĩ vừa kể đã tề tựu tại một căn cứ không quân ở Bangkok để tưởng niệm các binh sĩ đã bỏ mình này.

Hai binh sĩ vừa kể bị thiệt mạng trong một cuộc phục kích tại thành phố Karbala, ở phía Nam thủ đô Baghdad. Cái chết của các quân nhân vừa kể đã khiến công chúng Thái Lan đòi đem 440 binh sĩ của họ đồn trú tại Iraq về nước. Nhưng Thủ Tướng Thaksin Shinawatra nhấn mạnh rằng các binh sĩ Thái Lan sẽ tiếp tục ở lại thực hiện công tác nhân đạo của họ.

Trong khi đó đặc sứ Hoa Kỳ, ông James Baker, đang trên đường trở về Washington sau khi thuyết phục Nhật Bản và Trung Quốc xem xét tới việc xóa bớt nợ cho Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG