Đường dẫn truy cập

Các đại biểu tham dự đại hội đồng bộ tộc ở Afghanistan sẽ bắt đầu biểu quyết trong ngày hôm nay về bản dự thảo hiến pháp. - 2003-12-30


Các đại biểu tham dự đại hội đồng bộ tộc ở Afghanistan sẽ bắt đầu biểu quyết trong ngày hôm nay về bản dự thảo hiến pháp, mặc dù vẫn còn tranh luận về văn kiện này và những điều khoản tu chính.

Các đại biểu Loya Jirga đã họp lại trong ngày hôm nay sau khi phân chia thành nhiều tổ để đưa ra những điều khoản sửa đổi. Theo lịch trình đã được ấn định, 502 đại biểu này chỉ họp trong 10 ngày nhưng hạn chót đã trôi qua từ một tuần nay. Hôm qua, người cầm đầu Ban Thư ký của Ủy hội Lập hiến Afghanistan, ông Farooq Wardak đã lên tiếng hối thúc các đại biểu chú tâm vào công việc của mình.

Ông Wardak nói đại ý rằng nhiều vị đại biểu đã tiêu phí thời giờ cho việc tham dự những buổi yến tiệc ở thủ đô Kabul, và điều đó khiến cho cuộc thảo luận để phê chuẩn bản dự thảo hiến pháp bị chậm trễ.

Nếu được thông qua, hiến pháp này sẽ dọn đường cho Afghanistan tổ chức bầu cử vào tháng 6 năm tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG