Đường dẫn truy cập

Con bò bị phát hiện nhiễm bệnh bò dại đã sinh ra trước khi Hoa Kỳ và Canada cấm sử dụng chất làm ô nhiễm trong thực phẩm gia súc. - 2003-12-30


Các giới chức Hoa Kỳ nói rằng một con bò bị phát hiện là nhiễm bệnh bò dại có nhiều phần là đã sinh ra trước khi Hoa Kỳ và Canada cấm việc sử dụng chất làm ô nhiễm trong thực phẩm gia súc.

Ông Ron DeHaven, giới chức Thú y hàng đầu của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ nói rằng, hồ sơ cho thấy con bò bị nhiễm bệnh sinh ra tại Canada năm 1997, mấy tháng trước khi có lệnh cấm vừa kể.

Ông DeHaven nói rằng, tuổi của con vật là đặc biệt quan trọng để giải thích xem tại sao con vật này bị nhiễm bệnh.

Ông cũng nhấn mạnh rằng trong suốt hai năm vừa qua, mỗi năm thực hiện 20 ngàn trắc nghiệm, thì chỉ thấy có một ca bệnh bò dại hiện nay tại Mỹ.

Mặc dầu những cố gắng trấn an của chính phủ Mỹ, Nhật Bản vẫn tiếp tục áp dụng lệnh cấm nhập cảng thịt bò của Mỹ cho tới khi Hoa Kỳ kết thúc cuộc điều tra về ca bệnh bò dại hiện nay. Hơn hai chục nước đã cấm nhập cảng thịt bò của Mỹ hồi tuần trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG