Đường dẫn truy cập

Viện Thể Thao Hoa Kỳ chọn vận động viên xuất sắc nhất năm 2003. - 2003-12-29


Viện Thể Thao Hoa Kỳ đã chọn vận động viên xuất sắc nhất của năm 2003. Đây là lần thứ 20 Viện thực hiện việc chọn lựa vận động viên xuất sắc nhất trong năm, và việc chọn lựa lần này được thực hiện với sự công tác của phân bộ thể thao thuộc hệ thống truyền hình CNN, với nhật báo USA Today và mạng lưới Al.com

Khán giả và độc giả của những cơ quan truyền thông vừa kể bỏ phiếu chọn nam và nữ vận động viên xuất sắc nhất, và vận động viên nào được nhiều phiếu nhất của cả hai bên nam và nữ được coi là vận động viên tiêu biểu nhất của năm.

Tước vị này năm nay lại lọt vào tay đua xe đạp Lance Armstrong của Mỹ, người vừa chiếm tước vị này năm ngoái. Sở dĩ lại được chọn vì năm nay Armstrong đã lập một thành tích lẫy lừng là chiến thắng cuộc đua xe đạp Vòng Quanh nước Pháp lần thứ 5. Trong cuộc bỏ phiếu này, Armstrong đã dẫn đầu từ rất sớm và không một đối thủ nào theo sát anh.

Sau Armstrong, tay bơi Michael Phelp được chọn làm nam vận động viên xuất sắc nhất trong năm nhờ chiếm 6 huy chương, trong có 4 vàng, và phá 5 kỷ lục thế giới trong giải vô địch bơi lội thế giới năm 2003. Phelphs là vận động viên đầu tiên phá 5 kỷ lục thế giới trong một cuộc tranh tài. Anh cũng từng chiếm 3 chức vô địch bơi lội của Hoa Kỳ và là vận động viên đầu tiên trong lịch sử về đầu trong 3 kiểu bơi khác nhau trong một giải vô địch quốc gia.

Về sau Phelphs bên phía nam là vận động viên bóng chày Barry Bonds và tay vợt Andy Roddick. Bên phía nữ, tay đánh golf Annika Sorenstam người Thụy Điển về đầu dễ dàng nhờ chiếm 6 giải trong năm 2003 và sẽ được ghi nhớ trong lịch sử của bộ môn thể thao này nhờ là nữ vận động viên đầu tiên tranh tài với phái nam trong một giải kể từ 58 năm nay.

Nữ vận động viên nhảy múa trên băng Michelle Kwan về nhì và tay vợt Serena Williams về hạng 3.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG