Đường dẫn truy cập

Đại Hội Thể Thao Người Khuyết Tật Đông Nam Á Kết Thúc Tại Hà Nội. - 2003-12-29


Thái Lan đã ăn mừng chiến thắng chiếm được nhiều huy chương vàng nhất trong đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á kỳ thứ nhì bế mạc hôm thứ Bảy vừa rồi tại Hà Nội, trong lúc Việt Nam ăn mừng vì đã tổ chức thành công đại hội thể thao này.

Chỉ hai tuần lể sau khi SEA Games với sự tham dự đông đảo của hơn 5 ngàn vận động viên Đông Nam Á kết thúc, Việt Nam đã đưa các vận động viên khuyết tật trong khu vực ra trước ánh sáng trong 4 ngày tranh tài. Vận động viên Thái Lan chiếm tổng cộng 100 huy chương vàng, 62 huy chương bạc và 31 huy chương đồng. Việt Nam về nhì với 82 vàng, 78 bạc và 85 đồng, kế đó là Malaysia về 3 với 53 vàng, 39 bạc và 48 đồng.

Lào và Đông Timor là hai nước duy nhất không chiếm được một huy chương vàng nào, nhưng Mateus Lukas, 25 tuổi, đã mang huy chương đầu tiên về cho Đông Timor khi anh chiếm được huy chương đồng trong bộ môn cử tạ 48 kilô. 607 vận động viên khuyết tật của 11 quốc gia vùng Đông Nam Á, được phân chia thành 5 loai tùy theo tình trạng khuyết tật của mình, đã tranh tài trong các bộ môn điền kinh, bơi lội, cử tạ, cầu lông và bóng bàn.

Trong buổi lễ bế mạc trọng thể hôm thứ Bảy vừa rồi, nhiều tham dự viên nước ngoài đã ca ngợi đường lối tổ chức thuần thục của Việt Nam. Ông Zainal Abu Zarin, Chủ Tịch Liên Đoàn Thể Thao Người Khuyết Tật Đông Nam Á cho rằng đây là một thành công lớn.

Dù thời tiết ẩm ướt và lạnh lẽo, đông đảo khán giả đã tới vận động trường và các địa điểm tranh tài để cổ võ cho các vận động viên khuyết tật. Đại Hội Thể Thao Người Khuyết Tật Đông Nam Á đầu tiên tổ chức tại Malaysia hai năm trước đây chỉ có khoảng 400 vận động viên tham dự.

Người ta cho rằng số vận động viên kỳ tới tại Philippines có thể còn đông hơn kỳ này tại Việt Nam. Ông Francisco Carlos Lahoz, người cầm đầu phái đoàn Philippines tới Việt Nam kỳ này, cho hay Philippines dự tính đưa thêm các bộ môn bóng đá, bóng chuyền và cờ vua vào đại hội thể thao người khuyết tật.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG