Đường dẫn truy cập

Không nhận được tín hiệu nào từ Beagle-Hai. - 2003-12-26


Các giới chức cơ quan không gian Âu Châu nói rằng họ vẫn chưa thất bại trước sự im lặng của phi thuyền thám hiểm sao Hỏa Beagle-Hai.

Hôm nay, vào lúc 18 giờ 15 phút giờ quốc te cơ quan không gian Âu Châu sẽ lại cố gắng liên lạc với phi thuyền Beagle-Hai qua phi thuyền Odyssey của Hoa Kỳ đang bay trong quỹ đạo của sao Hỏa.

Tại một cuộc họp báo ở London hôm nay, khoa học gia hướng dẫn chương trình thám hiểm sao Hỏa của Âu Châu, giáo sư Colin Pillinger, cho biết cơ quan không gian Âu Châu còn 13 cơ hội khác nữa để tiếp xúc với phi thuyền Beagle-Hai trong tháng này.

Vào tháng Giêng, phi thuyền mang tên Mars Express bay trong quĩ đạo sao Hỏa, là phi thuyền mẹ đưa Beagle-Hai lên sao Hỏa sẽ thay thay đổi lộ trình trên quĩ đạo hiện nay để tìm cách liên lạc với Beagle-Hai.

Trong ngày Giáng Sinh vừa qua, Cơ quan không gian Âu Châu đã hai lần thất bại, không nhận được tín hiệu nào từ Beagle-Hai. Sứ mạng của Phi thuyền Beagle-Hai là tìm kiếm các dấu hiệu chứng tỏ có sự sống trong quá khứ, hay hiện tại, trên sao Hỏa.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG