Đường dẫn truy cập

Israel họp để cứu xét việc đáp ứng với một vụ đánh bom tự sát của các thành phần đấu tranh Palestine gần Tel Aviv. - 2003-12-26


Giới chức quân sự Israel đang hội họp để cứu xét chuyện đáp ứng đối với một vụ đánh bom tự sát của các thành phần đấu tranh Palestine gần Tel Aviv.

Bộ trưởng Quốc phòng Shaul Mofaz đã gạp gỡ các tư lệnh hàng đầu trong quân đội và các giới chức trong cơ quan an ninh quốc nội Shin Bet. Quân đội đã phong tỏa toàn vùng tây ngạn và dải Gaza sau vụ đánh bon hôm thứ Năm tại một trạm xe buýt đông người lai văng khiến 3 binh sĩ và 1 thiếu nữ Israel thiệt mạng.

Khoảng 1 tiếng đồng hồ trước khi vụ tấn công tự sát này diễn ra, trực thăng võ trang của Israel đã phóng phi đạn xuống một xe hơi đang chạy trên dải Gaza, gây tử thương cho một tư lệnh của phe Hồi giáo Jihad cùng với 2 người thuộc diện đấu tranh và hai thường dân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG