Đường dẫn truy cập

Việt Nam quyết định tạm ngưng nhập khẩu thịt bò Mỹ. - 2003-12-26


Tin của hãng thông tấn AP đánh đi từ Hà Nội hôm thứ Sáu cho biết Việt Nam đã quyết định tạm ngưng nhập khẩu thịt bò Mỹ sau khi giới hữu trách Hoa Kỳ xác nhận ca bệnh bò dại đầu tiên ở nước Mỹ.

Phái viên AP trích lời một viên chức của Cục Thú Y ở Hà Nội, là cơ quan cấp phép nhập khẩu thịt, nói rằng lệnh cấm nhập khẩu đã được ban hành hôm thứ Năm và sẽ được duy trì cho đến khi nào chính phủ Mỹ chứng minh là các sản phẩm có xuất xứ từ bò Mỹ không bị ảnh hưởng của bệnh bò dại.

Đại sứ quán Mỹ ở Hà Nội trích dẫn các số liệu của bộ Thương mại Hoa Kỳ cho biết trong năm 2002, Việt Nam đã nhập khẩu từ Hoa Kỳ một số lượng tương đối nhỏ các sản phẩm thịt bò trị giá chừng 263 ngàn đô la.

Trong khi đó, theo tin của AFP, phần lớn các sản phẩm thịt bò Mỹ được nhập vào Việt Nam dưới dạng bột xương và bột thịt dùng để làm thức ăn cho gia súc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG