Đường dẫn truy cập

Giới hữu trách tại Hoa kỳ đang tranh thủ để hạn chế mối đe dọa về bệnh bò dại. - 2003-12-25


Giới hữu trách tại Hoa kỳ đang tranh thủ để hạn chế mối đe dọa về bệnh bò dại sau khi phát hiện ca bệnh bị nghi ngờ là bệnh hoại não đầu tiên trong nước.

Các giới chức liên bang Mỹ đã cho thu hồi 4 ngàn 700 kílô thịt xuất phát từ một lò thịt ở tiểu bang Washington miền Tây bắc nước Mỹ vào cùng ngày phát hiện ra con bò bị nghi là nhiễm bệnh.

Vừa rồi là phát biểu của Thống đốc bang Washington, ông Gary Locke, Ông Locke nói đại ý rằng những bộ phận có thể gieo rắc bệnh của con bò đã được tách riêng và một mẫu thịt đã được đưa đi xét nghiệm, chỉ những bộ phận không bị nhiễm bệnh mới được phân phối.

Mặc dù có những lời trấn an được đưa ra nhiều lần, rằng thịt bò cung cấp trong nước không bị nguy hiểm, giá thịt bò tại các chợ ở Mỹ đã sụt giảm và khoảng 2/3 số thịt xuất khẩu đã bị ứ đọng vì lệnh cấm nhập khẩu thịt bò Mỹ của các nước khác.

Hôm nay Trung quốc, cùng với ít nhất 14 quốc gia khác, đã ngưng nhập khẩu thịt bò của Mỹ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG