Đường dẫn truy cập

Công an thành phố Hồ Chí Minh bắt giữ một người mang quốc tịch Mỹ bị Hoa Kỳ truy lùng về tội cướp ngân hàng. - 2003-12-25


Công an tại thành phố Hồ Chí Minh đã bắt giữ một người mang quốc tịch Mỹ bị toà án sơ thẩm quần đảo Bắc Mariana của Hoa Kỳ truy lùng về tội cướp ngân hàng.

Báo Công An Thành Phố Hồ Chí Minh cho hay ông Van Le, sinh tại Việt Nam đã bị bắt hôm thứ Ba sau khi nhân viên Hoa Kỳ theo dõi và yêu cầu bắt giữ đương sự.

Sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội xác nhận việc bắt giữ người mang quốc tịch Mỹ này theo một lệnh truy nã của Hoa Kỳ, nhưng từ chối không bình luận thêm.

Người Việt mang quốc tịch Mỹ này năm nay 33 tuổi, bị toà án Mỹ cáo buộc là can dự vào một vụ cướp ngân hàng City Trust Bank.

Ông Le vào Việt Nam hồi tháng giêng năm nay và mở một công ty mua bán điện thoại di động tại thành phố Hồ Chí Minh.

Công an Việt Nam không bình luận về vụ này nhưng theo báo Công An thì họ đang chuẩn bị các thủ tục để dẫn độ ông Lê về Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG