Đường dẫn truy cập

Cảnh sát tại Indonesia được đặt trong tình trạng báo động vào dịp lễ Giáng Sinh. - 2003-12-24


Cảnh sát ở khắp nơi tại Indonesia đã được đặt trong tình trạng báo động vào lúc các tín đồ Cơ Đốc Giáo tại quốc gia với đại đa số dân theo Hồi Giáo này chuẩn bị ăn mừng lễ Giáng Sinh. Hàng ngàn nhân viên an ninh tăng cường đã được bố trí tại thủ đô Jakarta và những nơi khác có đông người theo Cơ Đốc Giáo.

Các giới chức Indonesia và Hoa Kỳ đã cảnh báo là nhóm khủng bố Jemaah Islamiyah hoạt động trong vùng Đông Nam Á có thể sẽ tìm cách tổ chức các cuộc tấn công vào dịp lễ Giáng Sinh và năm mới dương lịch.

Vào đêm Giáng Sinh cách đây 3 năm, nhóm này đã phối hợp mở các cuộc đánh bom cùng một lúc tại các nhà thờ ở Jakarta và nhiều thành phố khác, làm 9 người thiệt mạng.

Trong hai tháng mới đây, các phần tử hồi giáo chủ chiến lại sát hại 12 người theo Cơ Đốc giáo tại Sulawesi thuộc trung bộ Indonesia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG