Đường dẫn truy cập

Đại công ty thực phẩm Parmalat của Ý yêu cầu được bảo vệ bởi luật khánh tận. - 2003-12-24


Đại công ty thực phẩm Parmalat của Ý cho biết công ty đã yêu cầu được bảo vệ bởi luật khánh tận theo các luật lệ mới được chính phủ chấp thuận hồi hôm qua, trong khi nhà chức trách lục soát tư gia của ngưòi sáng lập công ty. Giới hữu trách cho rằng công ty Parmalat có thể bị thâm thủng về kế toán tới 8 tỷ rưỡi đôla.

Hôm nay, nhà chức trách đã lục soát nhà của sáng lập viên công ty Parmalat, người cho đến hồi gần đây còn đứng đầu ban quản trị công ty. Chưa rõ hiện ông Tanzi và người con trai là Stefano cũng đang bị điều tra, hiện đang ở đâu.

Tuần trước, Công ty Parmalt thừa nhận rằng một ngân hàng của Hoa Kỳ không nắm giữ tài sản gần 5 tỷ đôla như công ty đã báo cáo hồi tháng 9.

Các công tố viên cho biết họ đang điều tra 20 người trong vụ tai tiếng về kế toán này, trong đó có ông Calisto Tanzi, sáng lập viên của công ty Parmalat và người con trai của ông này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG