Đường dẫn truy cập

Trung Quốc sẽ viện trợ 24 triệu đôla để thuyết phục Bình Nhưỡng tiếp tục tham gia các cuộc đàm phán đa quốc. - 2003-12-24


Một bản tin được đăng tải cho biết Trung Quốc sẽ dành 24 triệu đôla viện trợ cho Bắc Triều Tiên để thuyết phục Bình Nhưỡng tiếp tục tham gia các cuộc đàm phán đa quốc bàn về chương trình vũ khí hạt nhân của họ.

Nhật báo Mainichi Shimbun của Nhật Bản loan tin các giới chức Trung Quốc đã đưa ra đề nghị với Bắc Triều Tiên hồi tháng 10. Bản tin nói rằng khoản tiền sẽ được cấp sau khi Bắc Triều Tiên dự vòng thứ nhì các cuộc đàm phán 6 bên bàn về các tham vọng hạt nhân của họ.

Trong khi đó, các giới chức Nga cho hay các cuộc đàm phán có thể diễn ra vào tháng giêng năm tới. Các cuộc họp giữa hai nước Triều Tiên, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Trung Quốc và Nga đã được dự trù vào tuần trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG