Đường dẫn truy cập

Có thể có những vụ tấn công khủng bố mới nhắm vào các mục tiêu của Israel hay tây phương ở Thổ Nhĩ Kỳ. - 2003-12-24


Một tài liệu của cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bị lọt ra ngoài cảnh cáo là có thể có những vụ tấn công khủng bố mới nhắm vào các mục tiêu của Israel hay tây phương ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Văn thư vừa kể, được gửi tới cho vài doanh gia tại Istanbul hôm thứ Ba, nói rằng các phần tử đấu tranh đã băng ngang biên giới Syria vào Thổ Nhĩ Kỳ để chuẩn bị cho các vụ tấn công mới. Văn thư này cảnh cáo giới doanh thương, nhất là giới ngân hàng và các khu thương mại, đề cao cảnh giác, đặc biệt là trong vài tuần tới.

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ cố tìm cách làm giảm tầm mức quan trọng của văn thư bằng cách nói với nhật báo Milliyet ngày hôm nay rằng tài liệu này là văn thư riêng, thuộc loại thông thường, gửi tới cho các doanh gia. Hai cảnh sát viên đã bị sa thải vì để tin này lọt ra ngoài.

Tháng trước các phần tử đấu tranh đã thực hiện 4 vụ đánh bom tự sát gây tử thương cho 62 người và thương tích cho hàng chục người khác. Các phần tử này tấn công 2 giáo đường của người Do Thái, lãnh sự quán của Anh và một ngân hàng do người Anh sở hữu.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG