Đường dẫn truy cập

Trung Quốc cảnh cáo nhân viên y tế trên khắp nước là sẽ bị trừng phạt nếu không báo cáo các ca bệnh SARS. - 2003-12-23


Trung Quốc cảnh cáo nhân viên y tế trên khắp nước là sẽ bị trừng phạt nếu không báo cáo các ca hô hấp cấp tính mới, gọi tắt là SARS.

Lời cảnh cáo được bộ Y Tế đưa ra vào lúc các cơ sở y tế trên toàn cầu đang theo dõi xem bệnh SARS từng giết hại hơn 800 người sau khi phát xuất từ vùng nam bộ Trung Quốc một năm trước đây cò thể tái xuất hiện hay không.

Hôm nay Tân Hoa Xã của Trung Quốc loan tin là Bộ Y Tế còn chỉ thị cho các cộng đồng địa phương cải thiện các thể thức kiểm soát những căn bệnh bị nghi la bệnh SARS.

Trước đây trong năm nay, Trung Quốc đã bị nhiều người chỉ trích về chuyện che đậy sự bộc phát của bệnh SARS. Thế rồi, trong tháng Tư chính phủ đã bãi nhiệm Bộ trưởng Y Tế và đô trưởng Bắc Kinh, đồng thời động viên mọi lực lượng để chống lại bệnh SARS.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG