Đường dẫn truy cập

Phiến quân tả khuynh tại Colombia trả tự do cho 5 du khách người nước ngoài. - 2003-12-23


Phiến quân tả khuynh tại Colombia đã trả tự do cho 5 du khách người nước ngoài bị bắt giữ làm con tin trong 3 tháng trời trong vùng núi non ở bắc bộ Colombia.

Đạo quân giải phóng quốc gia của phiến quân trao 4 người Israel và 1 người Anh cho một ủy ban do Giáo Hội cầm đầu hôm thứ Hai trong điều mà phiến quân mô tả là một cử chỉ nhân đạo.

Phiến quân không đòi và không một khoản tiền chuộc nào được trả cho phiến quân. Tin nói rằng vụ trao trả này trong vùng núi Sierra Nevada đã diễn ra tại một địa điểm bí mật do phiến quân và những người trung gian dàn xếp với nhau. Những con tin vừa kể nằm trong số 8 du khách người nước ngoài bị bắt hôm 12 tháng 9.

Một trong các con tin là một thanh niên người Anh đã trốn thoát được . Hai người kia, một người Đức và 1 người Tây Ban Nha, đã được trả tự do hồi tháng 11.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG