Đường dẫn truy cập

Tỷ lệ người ủng hộ Tổng Thống Bush tăng lên 59% sau vụ bắt giữ Saddam Hussein. - 2003-12-23


Trong khi đó, một cuộc thăm dò công luận mới cho thấy sau vụ bắt giữ cựu Tổng Thống Saddam Hussein của Iraq và nhiều dấu hiệu thuận lợi cho nền kinh tế Mỹ, sự tán trợ của dân chúng Mỹ dành cho Tổng Thống Bush đã gia tăng mạnh vào lúc cuối năm giữa lúc ông Bush đang chuẩn bị cho cuộc vận động tranh cử Tổng Thống năm 2004.

Cuộc thăm dò do nhật báo Washington Post và hệ thống truyền hình ABC cùng thực hiện hôm thứ Ba cho thấy tỷ lệ người ủng hộ Tổng Thống Bush tăng lên 59%, và đây là tỷ lệ cao nhất kể từ tháng 8. Cuộc thăm dò cho thấy 51% người được hỏi ý kiến tán trợ đường lối Tổng Thống Bush điều hành nền kinh tế, và đây là tỷ lệ cao nhất kể từ tháng Tư.

42% người Mỹ đã coi nền kinh tế hiện nay là tốt đẹp hay xuất sắc. Cuộc thăm dò cũng cho thấy 60% người được hỏi ý kiến tán thành đường lối Tổng Thống Bush giải quyết vấn đề Iraq, và như vậy là tăng thêm 12% so với chỉ 1 tháng trước đây. 49% người được thăm dò nói rằng cuộc chiến tranh tại Irắc đáng để Hoa Kỳ tham dự.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG