Đường dẫn truy cập

Toà án ở Moskova sẽ quyết định về số phận cuả nhà tài phiệt dầu khí Mikhail Khodorkovsky. - 2003-12-23


Trong lúc một tòa án ở Moskova quyết định xem chính phủ có được tiếp tục giam giữ nhà tài phiệt dầu khí Mikhail Khodorkovsky hay không, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp rằng chính phủ sẽ có hành động chống lại những công ty vi phạm pháp luật trong thời kỳ tài sản nhà nước được đem ra bán hàng loạt trong thập niên 1990.

Ông Putin cho biết cam kết mà ông đưa ra trước đây sẽ không thực hiện chiến dịch tái quốc hữu hóa, chỉ dành cho những doanh nghiệp tôn trọng luật pháp mà thôi.

Chi tiết về vụ án của ông Khodorkovsky chưa được tiết lộ nhưng các công tố viên nói rằng họ dự trù chứng minh rằng trong lúc cầm đầu công ty dầu khí Yukos ông Khodorkovsky đã trốn thuế, lưà đảo, làm giả mạo giấy tờ, biển thủ và có những hành vi phạm pháp khác.

Các công tố viên đang yêu cầu tòa án cho phép họ tiếp tục giam ông Khodorkovsky cho đến ngày 25 tháng 3.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG