Đường dẫn truy cập

Hàng trăm người thiệt mạng tại Philippines trong hai tai họa do mưa lũ và biển động gây ra. - 2003-12-22


Người ta e rằng có mấy trăm người đã thiệt mạng tại Philippines trong hai tai họa do mưa lũ và biển động gây ra.

Giới hữu trách duyên phòng cho hay, một chiếc phà chở hơn 70 người bị mất tích tại miền trung Philippines ở ngoài khơi đảo Palawan. Cuộc tìm kiếm ngày hôm nay chưa cho thấy dấu tích nào của chiếc phà vừa kể, một ngày sau khi chiếc phà báo tin là bị nước tràn vào và đang đắm.

Phát ngôn viên lực lượng duyên phòng, ông Armand Balilo nói rằng lần chót liên lạc được với chiếc phà này là ngày Chủ Nhật. Ông Balilo nói rằng, đồn duyên phòng tại Mũi Brooke đã nhận được liên lạc của chiếc phà này vào lúc 8 giờ 45 tối Chủ Nhật với lời báo cáo là mũi phà bị rò và nước tràn vào.

Tai họa trên biển này đã diễn ra nước lũ và đất truồi khiến khoảng 100 ngàn người phải tản cư khỏi quê nhà của họ tại miền Nam Philippines.

Toàn bộ nhiều ngôi làng bị vùi dưới đất bùn và các đống đổ nát. Cho tới nay, nhân viên cứu hộ đã tìm thấy ít nhất 102 xác người và nhà chức trách nói rằng có lẽ số nạn nhân bị thiệt mạng lên tới hơn 200 người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG