Đường dẫn truy cập

Tòa án Moscow sẽ quyết định ông Mikhail Khodorkovsky có phải ở tù trong khi chờ ra toà về tội gian lận và trốn thuế hay không. - 2003-12-22


Một tòa án ở Matxcơva dự trù sẽ quyết định liệu nhà tài phiệt dầu khí Nga ông Mikhail Khodorkovsky có phải ở lại trong tù trong khi chờ ra toà về tội gian lận và trốn thuế hay không.

Ông Khodorkovsky là một tỷ phú đã mất chức chủ tịch công ty dầu khí Yukos sau khi bị bắt cách đây 2 tháng, và hiện đang bị câu lưu theo một lệnh giam giữ sẽ hết hạn vào tuần tới.

Ông đã được đưa tới toà án Basmanny ngày hôm nay trong một chiếc xe bọc thép có nhân viên bảo vệ vũ trang vây quanh. Các công tố viên muốn giữ ông lại trong tù thêm ít nhất 3 tháng nữa. Ngay ra tòa chưa được ấn định, nhưng có nhiều phần chắc là vụ này sẽ kéo dài và phức tạp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG