Đường dẫn truy cập

Thủ lãnh nhóm phiến quân chính tại Côte D'Ivoire yêu cầu các vị bộ trưởng thuộc phe nổi loạn tham gia một chính phủ chia quyền. - 2003-12-22


Thủ lãnh nhóm phiến quân chính tại Côte D'Ivoire đã yêu cầu các vị bộ trưởng thuộc phe nổi loạn tham gia trở lại một chính phủ chia quyền mà họ đã tẩy chay cách đây 3 tháng.

Ông Ibrahim Coulibaly, người được công bố là thủ lãnh nhóm phiến quân Tân Lực lượng hôm thứ Sáu, đã đưa ra lời kêu gọi từ Paris. Ông nói với hãng tin Pháp rằng các vị bộ trưởng thuộc phe phiến quân đã đồng ý trở lại thủ đô thương mại Abidjan của Côte D'Ivoire để nhận các chức vụ trong chính phủ chia quyền.

Phiến quân đã rút ra khỏi chính phủ hồi tháng 9, vì lên án Tổng Thống Laurent Gbagbo là làm đình trệ cho tiến tình hòa bình và không tham khảo ý kiến họ về việc bổ nhiệm các chức vụ bộ trưởng quan trọng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG