Đường dẫn truy cập

Khai mạc vụ xử 36 nghi can bị cáo buộc dính líu tới vụ ám sát Thủ Tướng Serbia Zoran Djindjic. - 2003-12-22


Vụ xét xử 36 nghi can bị cáo buộc là có dính líu tới vụ ám sát Thủ Tướng Serbia, ông Zoran Djindjic, đã khai mạc tại Belgrade.

Một tay bắn sẻ đã hạ sát ông Djindjic ở bên ngoài trụ sở của chính phủ Serbia hồi tháng Ba. Hung thủ Zvezdan Jovanovic cùng với 21 nghi can khác có mặt trong phiên tòa, nhưng 25 bị can khác vẫn còn đang tại đào sẽ bị xử khiếm diện.

Trong số các nghi can còn tại đào này có viên chỉ huy cũ của lực lượng dân quân Serbia tên là Milorad Lukovic, người mà các công tố viên cho là đã đặt kế hoạch để thực hiện vụ ám sát vừa kể.

Các giới chức Serbia nói rằng vụ ám sát Thủ Tướng Djindjic nằm trong một âm mưu do các tên cầm đầu tội phạm có tổ chức thực hiện nhằm lật đổ chính phủ có tinh thần cải cách và chủ trương thân Tây Phương tại nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG