Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Ariel Sharon: Israel sẽ tôn trọng một cuộc ngưng bắn nếu các tổ chức chủ chiến Palestine chấm dứt các cuộc tấn công. - 2003-12-22


Thủ Tướng Israel ông Ariel Sharon nói với Ngoại trưởng Ai Cập ông Ahmed Maher đang đi thăm Israel rằng Israel sẽ tôn trọng một cuộc ngưng bắn nếu các tổ chức chủ chiến Palestine chấm dứt các cuộc tấn công của họ.

Một viên chức thuộc văn phòng của ông Sharon cho biết hôm nay Thủ Tướng Israel đã nói với Ngoại trưởng Ahmed Maher rằng Israel sẽ không ký một hiệp định chính thức với các nhóm chủ chiến mà sẽ dùng sự yên tĩnh để đáp lại sự yên tĩnh, theo như nguyên văn lời viên chức này.

Ai Cập đã tìm cách thuyết phục nhiều tổ chức khác nhau của người Palestine, trong đó có nhóm Hamas và Hồi Giáo Jihad công bố một cuộc ngưng bắn mới nhưng cho đến nay vẫn chưa đạt đuợc kết quả.

Nhưng ông Maher hôm nay tỏ ý lạc quan rằng các cuộc nói chuyện với các phe phái Palestine khác nhau sẽ đem lại thành quả.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG