Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Mỹ bắn lầm khiến 3 cảnh sát Iraq thiệt mạng. - 2003-12-20


Một cảnh sát viên Iraq cho hay các binh sĩ Mỹ đã bắn lầm khiến cho 3 cảnh sát viên Iraq bị thiệt mạng và 2 người khác bị thương ở thành phố Kirkuk thuộc miền Bắc Iraq.

Cảnh sát viên này nói rằng các binh sĩ Hoa Kỳ đã nổ súng vào các cảnh sát viên vừa kể có lẽ vì ngộ nhận họ là một toán cướp.

Tại miền Nam Iraq, thủ tướng Tây ban Nha Jose Maria Aznar đêm hôm qua đã bất thần đến viếng thăm binh sĩ Tây ban Nha tại thành phố Diwaniya trong vòng một ngày.

Trong một diễn biến khác, các giới chức Hoa Kỳ nói rằng họ hoan nghênh lời kêu gọi của ông tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan yêu cầu được thảo luận với Hội đồng Cai quản Iraq và Liên minh quốc tế do Hoa Kỳ cầm đầu về vai trò tương lai của Liên Hiệp Quốc tại Iraq. Ông Annan đề nghị mở cuộc họp này vào ngày 15 tháng tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG