Đường dẫn truy cập

Singapore sắp chấm dứt lệnh cách ly 74 người đã tiếp xúc với một nhà khoa học bị nhiễm bệnh SARS. - 2003-12-19


Bộ y tế Singapore cho biết sắp chấm dứt lệnh cách ly 74 người đã tiếp xúc với một nhà khoa học thuộc quân đội Đài Loan bị nhiễm bệnh SARS. Một thông cáo của bộ y tế cho biết tất cả 74 người đều mạnh khỏe và có thể trở lại sinh hoạt bình thường ngay tức khắc.

6 nguời khác bị ốm sau khi tiếp xúc với nhà nghiên cứu Đài Loan đang đuợc điều trị tại một bệnh viện nhưng không có dấu hiệu nhiễm virut bệnh SARS.

Thân phụ của nhà khoa học Đài Loan nói rằng con trai ông đã trì hoãn không đi bệnh viện bởi vì không muốn gây sự xấu hổ cho Đài Loan. Nhà khoa học đã có thử nghiệm dương tính bệnh SARS và hiện đang ở trong tình trạng ổn định.

Nhà chức trách cho rằng ông đã nhiễm bệnh trong một tai nạn ở một phòng thí nghiệm cách đây 2 tuần, ngay sau khi ông đi Singapore dự một cuộc hội thảo.

Các giới chức Đài Loan cho biết những người ngồi gần nhà khoa học này nhất trên chuyến bay từ Singapore đến Đài Bắc dường như vẫn khỏe mạnh và không có dấu hiệu bị bệnh SARS.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG