Đường dẫn truy cập

Ngân Hàng Thế Giới chấp thuận một khoản tín dụng 225 triệu đô la để giúp Việt Nam cải thiện mạng lưới đường xá. - 2003-12-19


Ngân hàng Thế giới đã chấp thuận một khoản tín dụng 225 triệu đô la để giúp Việt Nam cải thiện mạng lưới đường xá và phát triển giao thông giữa thành thị và nông thôn.

Khoản tiền này sẽ được dùng cho một dự án dài 4 năm để tiến hành công tác sửa chữa định kỳ cho 1,100 kilo mét đường quốc lộ, đặc biệt là ở miền Bắc Việt Nam, cùng với việc tu bổ và nới rộng 600 kilo mét đường xá khác.

Theo dự trù, kế hoạch này sẽ giảm thiểu thời gian và phí tổn giao thông, và nhờ đó, sẽ giúp cho những người cư ngụ trong những vùng cách xa Hà nội được dễ dàng hơn trong việc đưa sản phẩm của họ tới thị trường và tìm công ăn việc làm.

Kế hoạch này còn có một bộ phận nhằm giúp cho giới hữu trách Việt Nam tăng cường năng lực quản lý khu vực đường xá bằng cách cung cấp trợ giúp kỹ thuật, thiết bị và huấn luyện. Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, ông Klaus Rohland cho biết trong 10 năm qua, với sự trợ giúp của các quốc gia và tổ chức cấp viện, chính phủ Việt Nam đã nỗ lực xây dựng lại cơ cấu hạ tầng của hệ thống đường xá; và tuy nỗ lực này đã đạt được thành quả trong nhiều lãnh vực nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm.

Ông Rohland nói thêm rằng chỉ nâng cấp đường xá mà không bảo quản hữu hiệu thì không đủ để thỏa mãn nhu cầu ngày càng tăng ở Việt Nam về giao thông đường bộ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG